0941755329

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

    Con trâu gắn với đồng bào dân tộc Tây Bắc không chỉ là một loài vật cung cấp sức kéo, mà trâu còn là loài động vật cung cấp phần lớn thịt cho người đồng bào dân tộc sinh sống ở vùng núi cao Tây Bắc. Cũng chính vì vậy, nhiều món ăn ngon được tạo ra từ thịt trâu. Một trong những đặc sản ấy là Thịt trâu gác bếp.

    Thịt trâu gác bếp là gì ?

    Thịt trâu gác bếp( thịt trâu khô, thịt trâu hun khói,...) là một món ăn truyền thống mang đậm phong cách ẩm thực của người dân tộc Thái. Hương vị của núi rừng Tây Bắc cùng với mùi thơm hấp dẫn của thịt trâu gác bếp đã chiếm được sự ưa chuộng tin dùng của khách hàng.Thịt trâu gác bếp Tây Bắc không chỉ là một món ăn đặc sản chiêu đãi mà nó còn là một món quà vô cùng ý nghĩa, độc đáo để tặng bạn bè người thân, đồng nghiệp mỗi dịp Tết đến xuân về.

    Nếu bạn đã nhàn chán với các món ăn món nhậu thông thường để chiêu đãi bạn bè đồng nghiệp người thân trong những dịp đặc biệt thì Thịt Trâu Gác bếp này là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Nó mang lại hương vị mới, không khí mới cho bữa tiệc nó giúp mọi người hào hứng thưởng thức hơn, giúp họ nhớ về bữa tiệc mà bạn đã chiêu đãi và hài lòng về bạn hơn, tình cảm hơn với bạn

    Cách nhận biết thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc

    Thịt trâu khô Tây Bắc mang một màu nâu sẫm bên trong đỏ tự nhiên- một đặc trưng của sản phẩm thịt trâu gác bếp. Nguyên liệu thịt trâu được lựa chọn kỹ càng từ những con trâu khỏe mạnh nhất nơi núi rừng Tây Bắc. Cầm miếng thịt trên tay đã cảm nhận được mùi thơm lan tỏa từ miếng thịt trâu khô vô cùng hấp dẫn. Ăn vào mới cảm nhận được sự hòa quyện của thiên nhiên núi rừng, vị ngọt của thịt trâu đọng lại trong miệng, chút cay nồng của hạt tiêu rừng,ớt rừng quyện vào mùi thơm của khói củi núi đá kèm thêm chút vị lạ của mắc khén hạt dổi.

    Giá thịt trâu gác bếp trên thị trường

    Mức giá trên thị trường đối với sản phẩm thịt trâu gác bếp là 950.000 VNĐ cho 1 túi 1kg, 475.000 VNĐ cho 1 túi 0,5 kg. Với Hương Rừng Tây Bắc chúng tôi cũng mang đến sản phẩm tuyệt vời này cho bạn với mức giá tốt hơn hẳn mức giá này chỉ với mức giá 900 nghìn đồng cho một kg thịt trâu gác bếp loại 1, và chỉ 450 nghìn đồng cho 500 gam sản phẩm. Khi mua hàng tại Hương Rừng Tây Bắc bạn sẽ được miễn phí vận chuyển tại Hà Nội và nhận được hàng ngay trong ngày. Còn với các tỉnh khác trên toàn quốc tiền ship chỉ từ 20000 đồng đến 50000 đồng cho một đơn hàng. 

    Cách làm thịt trâu gác bếp.

    Thịt trâu gác bếp được làm từ phần bắp chân của con trâu, được chăn thả trên khắp các sườn đồi Tây Bắc. Cùng với những công thức gia truyền được truyền từ đời này qua đời kia mà những miếng thịt trâu được tẩm ướp cùng với rất nhiều gia vị tạo nên một hương vị đặc trưng khó lòng mà cưỡng lại được.

    Sau khi được tẩm ướp với rất nhiều loại gia vị như mắc khén, tiêu, gừng, ớt,... người dân tộc Thái sẽ xiên những miếng thịt tươi đem đi gác bếp, hun khói từ củi cây rừng cho thấm thêm cái hồn của núi rừng Tây Bắc bạt ngàn mang đặc trưng mùi vị của rừng núi nơi đây.Gác bếp trong nhiều tháng trời miếng thịt trâu sẽ khô lại, gia vị sẽ ngấm vào bên trong từng thớ thịt để lại trên bề mặt miếng thịt những hạt ớt, hạt tiêu rừng. Sau khi ra thành phẩm món thịt trâu gác bếp người Thái Đen sẽ để lên giàn bếp để bảo quản lâu hơn.

    Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản thịt trâu gác bếp

    Hướng dẫn sử dụng thịt trâu gác bếp - Cách ăn thịt trâu gác bếp.

     Đối với những người am hiểu thì Thịt trâu gác bếp sẽ có 2 cách ăn chính là nướng và hấp cách thủy. Trâu gác bếp nướng là ngon nhất được đa số thực khách chế biến theo cách này, bạn có thể nướng theo các cách sau:

    • Thịt trâu gác bếp nướng than củi (2-3 phút)
    • Thịt trâu gác bếp nướng bằng cồn (1-2 phút)
    • Thịt trâu gác bếp nướng lò vi sóng (1-2 phút)
    • Thịt trâu gác bếp nướng bằng bếp ga (1-2 phút)

    Và các cách sử dụng khác cũng được nhiều người sử dụng như: Thịt trâu gác bếp hấp cách thuỷ (Hấp bằng nồi cơm điện rất dễ làm ...). Các món trâu gác bếp xào (Thịt trâu gác bếp xào chua ngọt, Thịt trâu gác bếp xào măng chua, ... ). Và 1 món cũng không thể thiếu được nhắc đến nhiều đó là nộm trâu gác bếp cũng được thực khách hết sức ưa chuộng. 

    Do cách làm khô trâu độc đáo của bà con dân tộc Thái thấm đượm trong món ăn này nên còn nhiều cách ăn thịt trâu khô khác mà chỉ dân nhậu mới biết được và nó tuỳ thuộc vào khoái khẩu của mỗi người để có cách chế biến cho phù hợp cho món ăn đặc biệt hấp dẫn này.

    Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

    Vì đây là thực phẩm khô cho nên bảo quản lạnh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Sử dụng ngăn mát tủ lạnh  hoặc tủ cấp đông nếu bạn chưa sử dụng sản phẩm ngay. Sản phẩm sử dụng tối ưu nhất trong 1 năm kể từ ngày sản xuất in trên bao bì. Thịt trâu gác bếp là sản phẩm rất nhiều đạm và vẫn còn độ ẩm nhất định nên dễ phân hủy, thời gian bảo quản tối đa trong ngăn đá là 12 tháng trong điều kiện bảo quản tốt, hoặc trung bình chỉ nên bảo quản trong vòng 6 - 9 tháng

    Top những sản phẩm thịt khô được khách hàng ưa chuộng năm 2021

    1.Thịt trâu gác bếp Sơn La

    Sơn La là một địa danh nổi tiếng với nhiều đặc sản,đặc biệt là thịt trâu gác bếp.Thịt trâu gác bếp nơi đây được coi là một đặc sản ngon số 1 Tây Bắc. Mỗi 1 nơi đều có những công thức gia truyền nhưng Thịt trâu gác bếp Sơn La vẫn chiếm được ưu thế hơn trong lòng mỗi khách hàng.

    2.Thịt bò khô gác bếp

    Là món ăn đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Ngày nay, không chỉ đồng bào Tây Bắc mà người dân cả nước đều yêu thích món ăn mới lạ này. Không phải là loại thịt bò khô xé sợi thường thấy, thịt bò khô gác bếp là loại thịt nguyên miếng được tẩm ướp và sấy khô tự nhiên mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt. Hương Rừng Tây Bắc mang đến cho quý khách những sản phẩm thịt bò khô chất lượng nhất với hương vị chính gốc Tây Bắc, thỏa mãn niềm yêu thích ẩm thực vùng cao này.

    3.Thịt lợn khô gác bếp

    Thịt lợn khô gác bếp là món ngon rất nổi tiếng vùng dẻo cao Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt mà chỉ bàn tay những người phụ nữ vùng Tây Bắc mới có thể làm ra, thịt lợn khô trở thành đặc sản mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên.

    Mua thịt trâu gác bếp ở đâu Hà Nội?

    Nếu các bạn có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp có thể tới Hương Rừng Tây Bắc mua nha, thịt trâu khô của chúng tôi được làm hoàn toàn thủ công , do người dân tộc vùng Sơn La chế biến , đã được rất nhiều phản hồi tích cực của bà con cô bác. Chúng tôi chỉ bán thịt trâu gác bếp loại 1.

    Địa chỉ: Ngõ 75, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Điện thoại: 0941755329

    Sản phẩm thịt khô tại Hương Rừng Tây Bắc

    Nguồn hàng của chúng tôi lấy từ một nguồn duy nhất, uy tín nhất đó là người thân. Trâu nhà tự mổ, tự làm, hàng chuẩn hương vị.  Thịt trâu gác bếp ngon nhất, chuẩn nhất chỉ có ở Tây Bắc. Để tiện phục vụ khách hàng chúng tôi đã chia thành nhiều loại với khối lượng khác nhau giúp khách hàng có sự lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi đã áp dụng công nghệ hút chân không vào quy trình sản xuất giúp bảo quản được lâu hơn,...

    Ngoài ra khi mua thịt trâu tại Hương Rừng Tây Bắc, khách hàng sẽ được tặng thêm gói gia vị kèm theo sản phẩm.

    Không còn gì tuyệt vời hơn những ngày se lạnh, cùng quây quần bên người thân, bạn bè, cùng ăn thịt trâu khô với rượu ngô men lá của người Tày. Cảm giác mặn, cay sẽ không còn nữa mà chỉ còn hương vị hài hòa của ẩm thực đặc trưng vùng núi rừng Tây Bắc.

    Hãy đến với Hương Rừng Tây Bắc nơi bán thịt trâu gác bếp uy tín và chất lượng nhất.

    Dưới đây là một số bài viết về sản phẩm thịt trâu gác bếp của Hương Rừng Tây Bắc 

    0 Đánh giá sản phẩm này

    Chọn đánh giá của bạn