0941755329

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

  Mật ong là gì

  Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên được những con ong lấy về từ những bông hoa có trong tự nhiên. Mật là chất ngọt không lên men, do con ong lấy mật từ hoa hoặc dịnh tiết từ bộ phận khác trên cây tạo ra mật. Sau khi kiếm và chế biến mật, số mật đó được bảo quản hàng ngày trong bánh mật của tổ ong. Sau đó được con người lấy về và lấy nước mật để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày .

  Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Nó thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm cũng như sử dụng như một loại thuốc.

  Các loại mật ong phổ biến trên thị trường

  Mật ong được biết tới là loại thực phẩm vàng trong thiên nhiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều các loại mật ong trên thị trường nhưng mật ong được chia thành 3 dạng chính là:

  • Mật ong rừng
  • Mật ong nuôi
  • Mật ong pha đường

  Mật ong rừng tự nhiên - Món quà quý giá thiên nhiên ban tặng

  Mật ong rừng là mật do những con ong làm tổ một cách tự nhiên trên các cành cây, vạch đá, chúng đi hút phấn của những loài hoa dại, con người không can thiệp vào quy trình làm tôt, tạo mật của ong. Chính vì thế ong rừng lấy được nhiều mật từ nhiều loại hoa nên chúng luôn luôn có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng khác với mật ong nuôi.

  Mật ong có nhiều màu khác nhau, tùy vào vùng miền hay theo mùa mà chúng ta thu hoạch được. Gía mật ong rừng cao hơn so với các loại mật ong khác, mật ong rừng thường có nhiều dinh dưỡng, bổ dưỡng cho sức khỏe hơn.

  Có những loại mật ong rừng là: Mật ong đen, mật ong khoái, mật ong sú vẹt, mật ong bạc hà, mật ong ruồi,... Trong số trên đặc biệt nhất chính mà mật ong hoa bạc hà tự nhiên.

  Mật ong bạc hà là được tạo ra bởi quá trình đàn ong hút mật hoa bạc hà và làm tổ. Hoa bạc hà là những cây hoa dại của tỉnh Hà Giang, Tây Bắc. Lúc hoa nở chính là thời điểm mà ong hút mật. Đây cũng chính là thời điểm khắc nghiệt, giá rét nhất của núi rừng phia Bắc. Mật ong bạc hà có màu xanh nhạt, nhìn khá lạ mắt đó nhé. 

   

   

   

   

   

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn