0941755329

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi chuẩn 100%

Như Quỳnh 2 năm trước 217 lượt xem

Ai ai cũng biết tới những giá trị mà mật ong đem lại với sức khỏe, làm đẹp là rất lớn. Giữa mật ong rừng và mật ong nuôi, có thể nói mật ong rừng vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, vì mật ong rừng bắt nguồn từ tự nhiên vì vậy rất hiếm trên thị trường Nên mua được mật ong rừng vô cùng khó, cũng có rất nhiều trường hợp mua mật ong nuôi và nhầm tưởng đó là mật ong rừng nguyên chất.

Vậy thì làm như thế nào để có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi. Hương Rừng Tây Bắc sẽ gợi ý cho bạn một số cách nhận biết mật ong rừng đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Mật ong rừng nguyên chất là gì

Mật ong rừng nguyên chất 100% được khai thác từ các tổ ong rừng. Mật ong rừng được những loại ong rừng tự nhiên làm tổ trên những vách đá, cành cây của vùng núi cao Tây Bắc  . Mật được những con ong lấy từ những bông hoa khác nhau,vì vậy chúng có nhưng điểm rất riêng.

mật ong rừng nguyên chất
Mật ong rừng nguyên chất

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

Nhiều rằng có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong thường bằng các phép thử như: thử nghiệm trên khăn giấy, nước, lá hành tươi, mật ong đóng đường, phân biệt dựa vào màu sắc, độ tươi, độ đặc loãng của mật....

Nhưng tuy nhiên những phép thử trên không thể nào khẳng định đó là mật ong rừng hay mật ong nuôi. Gợi ý đơn giản của các bạn có thể phân biệt mật ong rừng bằng vị giác và khứu giác.

Nhận biết bằng vị giác

nhận biết mật ong bằng vị giác
Nhận biết mật ong bằng vị giác

Vị của mật ong rừng và mật ong nuôi rất khác nhau khi các bạn nếm thử. Mọi người có thể lấy một muỗng nhỏ mật ong đưa lên miệng nếm và nuốt thử sẽ nhận thấy mật ong rừng sẽ tạo cảm giác khé cổ khi nuốt, cảm giác này so với mật ong nuôi lớn hơn rất nhiều và các bạn có thể cảm nhận một cách rất rõ ràng.

Và vị ngọt thanh thanh của mật ong rừng cũng khác biệt cũng khác biệt hoàn toàn so với mật ong nuôi. Có thể nói cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi qua vị giác độ chính xác có thể lên đến 90%.

Nhưng với những người mới hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc nhận biết hai loại mật ong này thì nên có mật ong nuôi để đối chiếu một cách dễ nhất.

Phân biệt bằng khứu giác

Mật ong rừng phải có mùi thơm, rất thơm đi cùng với mùi hơi ngái và nồng. Vì mật ong rừng có thể được làm từ hàng chục cho tới hàng trăm loài hoa khác nhau trong bán kính 2 km từ tổ của chúng.

Đại đa số mật ong nuôi không có mùi thơm đặc trưng của mật. Ong nuôi hiện nay được nuôi rất nhiều với số lượng lớn, chúng chỉ lấy một loại phấn hoa làm mật. Và trong quá trình nuôi ong đều được trông nom bằng thuốc như: chống nấm mốc cánh, chống vi trùng lây bệnh đường ruột.

Vì vậy các loại mật ong nuôi có vị ngọt nhạt và có mùi hơi chua, khác biệt hoàn toàn với mùi thơm nồng của mật ong rừng.

Nhận biết bằng thị giác

Một cách để phân biệt mật ong rừng nữa là mật ong rừng tạo khi ga nhiều hơn mật ong nuôi. Lưu ý sau rót mật vào chai, không nên đóng kín hoàn toàn lắp chai mà phải để hở một chút và cẩn thận khi mở lắp có thể làm mật phụt ra ngoài.

Bên cạnh mật ong rừng thì cũng có những loại mật ong nuôi tạo rất nhiều khí ga và bọt. Tuy nhiên, mật ong rừng vào cuối mùa thường là khi ong rừng đã ăn hết mật, trong tổ chỉ còn sót lại một ít có màu đen sậm màu mùi hắc thì tạo ga rất ít.

mật ong rừng tạo nhiều khí ga
Mật ong rừng tạo nhiều khí ga

Quan sát chai mật, thông thường mật ong nuôi sẽ không có lớp váng phấn hoa nổi lên trên. Mật ong rừng thường dính phấn hoa vào mật, lớp váng phấn hoa để lâu sau một thời gian sẽ nổi lên trên tạo thành một lớp viền mỏng bám quanh miệng chai.

Nhưng cũng có trường hợp, mật ong rừng được lấy phần bọng mật thì sẽ không có phấn hoa thì cũng không có lớp váng dính vào miệng chai.

Bài viết trên của Hương Rừng Tây Bắc đã chia sẽ đến mọi người một số cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi để tránh được tình trạng nhầm lẫn giữa hai loại mật. Bài viết sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật để chia sẻ những kiến thức mới nhất tới mọi người.

Hiện tại Hương Rừng Tây Bắc đang có rất nhiều ưu đãi với các sản phẩm mật ong chất lượng và đảm bảo. Hãy ghé thăm shop để lựa chọn những loại mật ong rừng với giá vô cùng hạt dẻ nhé!

217 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn